ช่วงเวลาเปิดทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 09:00 - 17:30 น.
เสาร์ 09:00 - 16:00 น.

ช่องทางการติดต่อ

info@weekend-tours.co.th
ID Line: @weekendtours

Fenghuang Night 2

เฟิ่งหวง เมืองเทพนิยายโบราณกลางหุบเขา

เมืองโปราณเฟิ่งหวง (Fenghuang) เป็นเขตปกครองตนเองของชนเผ่าน้อยถู่เจียง แห่งมณฑลหูหนาน ประเทศจีน ถูกสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ชิง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของมณฑลหูหนาน เป็นเมืองที่อยู่กลางหุบเขา มีแม่น้ำถั่วเจียงไหลผ่านทั้งสองฝั่ง เนื่องจาก ”เขาหนานหัว“ ทางทิศใต้ของเมืองมีลักษณะคล้ายกับหงส์หรือนกฟินิกส์ จึงเป็นที่มาของชื่อเมือง “เฟิ่งหวง“ ที่แปลว่าหงส์ เมืองเฟิ่งหวงเป็นอีกหนึ่งเมืองโบราณที่มีธรรมชาติที่สวยงามมาก มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อีกทั้งยังมีโบราณสถานและโบราณวัตุอีกหลายแห่งที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิง เมืองเฟิ่งหวง ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNCESCO เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ปี ค.ศ. 2008

4 ไฮไลท์กิจกรรมที่ห้ามพลาดถ้าไปเฟิ่งหวง แม้เมืองเฟิ่งหวงจะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็มีกิจกรรมดีๆมีมากมายที่ทำให้เราได้ดื่มด่ำสัมผัสกับธรรมชาติ

  • การล่องเรือในแม่น้ำ ชมบรรยากาศเมืองเฟิ่งหวงผ่านการล่องเรือชิวๆ ระยะเวลาล่องเรือประมาณ 15 นาที
  • เดินชมเมืองโบราณ ช้อปปิ้งร้านค้า อาหาร และบาร์ต่างๆ ชมวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่น
  • รับประทานอาหารพื้นเมือง เช่น เต้าหู้เหม็น ที่ร้านโปรดของเหมาเจ๋อตุง นั้นก็คือร้าน หั่วกงเตี้ยน (Huogongdian) เป็นร้านที่มีกลิ่นและรสชาติเป็นเอกลักษณ์มากกว่าที่อื่น อีกทั้งยังมีอาหารพื้นเมืองที่น่าสนใจอีกท่านมากมาย เช่น หมูรมควัน ไก่อบดิน เหล้ากีวี่ ฯลฯอีกมากมาย ท่านใดที่ชื่นชอบการกินต้องห้ามพลาด
  • สุดท้ายแต่ไม่ท้ายที่สุด การเดินชมเมืองบรรยากาศยามค่ำคืนที่สุดแสนจะโรแมนติก นั่งบาร์ชิวๆจิบน้ำเก็กฮวยเย็นๆ ชมบรรยากาศเมืองยามค่ำคืน แสงไฟที่กระทบกับน้ำผิวทำให้ดูโรแมนติกไปอีกแบบ ต่างจากตอนกลางวันลิบลับ คุ้มค่าแก่การไปเยือน
Fenghuang Night 2
Fenghuang Night 4
Fenghuang Night 3
Fenghuang Night 1
Fenghuang Night 2

เฟิ่งหวง เมืองเทพนิยายโบราณกลางหุบเขา

เมืองโปราณเฟิ่งหวง (Fenghuang) เป็นเขตปกครองตนเองของชนเผ่าน้อยถู่เจียง แห่งมณฑลหูหนาน ประเทศจีน ถูกสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ชิง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของมณฑลหูหนาน เป็นเมืองที่อยู่กลางหุบเขา มีแม่น้ำถั่วเจียงไหลผ่านทั้งสองฝั่ง เนื่องจาก ”เขาหนานหัว“ ทางทิศใต้ของเมืองมีลักษณะคล้ายกับหงส์หรือนกฟินิกส์ จึงเป็นที่มาของชื่อเมือง “เฟิ่งหวง“ ที่แปลว่าหงส์ เมืองเฟิ่งหวงเป็นอีกหนึ่งเมืองโบราณที่มีธรรมชาติที่สวยงามมาก

Read More »
Bama3

ปาหม่า แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติบำบัด อายุยืนยาว

ปาหม่า (Bama) หรือ 巴马镇 เป็นเขตปกครองตนเองชนชาติจ้วงในมณฑลกว่างซี ว่ากันว่าดินแดนแห่งนี้เป็นแหล่งรวมประชากรผู้สูงอายุที่มีอายุยืนยาวโดยเฉลี่ยประชากร 100,000 คน มีผู้สูงอายุ 90 ปีขึ้นไปมากกว่า 30 คน และสูงเกือบ 5 เท่าของประชากรโลก

Read More »