ทัวร์ปักกิ่ง กำแพงเมืองจีน

Hainan Airlines Logo
ปักกิ่ง จัตุรัสเทียนอันเหมิน พระราชวังกู้กง หอฟ้าเทียนถาน กำแพงเมืองจีน พระราชวังฤดูร้อน แวะร้าน POP MART 2 ร้าน
Untitled-7
วันออกเดินทาง
วันเดินทางกลับ
ระยะเวลาเดินทาง
สายการบิน
ราคาเริ่มต้น

ไฮไลท์สถานที่ท่องเที่ยว

จัตุรัสเทียนอันเหมิน หรือ ประตูสวรรค์อันสงบ เริ่มต้นก่อสร้างในปีค.ศ.1420 โดยราชวงศ์หมิง เป็นผู้ริเริ่มโครงการสร้าง เพื่อใช้เป็นทางเข้าเขตในพระราชวังต้องห้าม จัตุรัสเทียนอันเหมินตั้งอยู่หน้าทางเข้าของพระราชวังต้องห้าม โดยชื่อของจัตุรัสเทียนอันเหมินมาจากประตูเทียนอัน ที่ตั้งอยู่ทิศเหนือในเขตพระราชวังต้องห้าม จัตุรัสเทียนอันเหมิน เป็นพื้นที่จัตุรัสที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีขนาด 880 x 550 เมตร หรือมีพื้นที่ทั้งหมด 440,000 เมตร มีความยาวตั้งแต่ทิศเหนือจรดใต้ 880 เมตร ทิศตะวันออกจรดทิศตะวันตก 500 เมตร จัตุรัสเทียนอันเหมินสามารถจุประชากรได้มากถึง 1,000,000 คน

พระราชวังกู้กงหรือพระราชวังต้องห้าม (Forbidden City) ตั้งอยู่ที่ใจกลางเมืองปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีน โดยถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1,406-1,420 ในสมัยราชวงศ์หมิง พระราชวังต้องห้ามเป็นพระราชวังหลวงจนถึงสมัยราชวงศ์ชิง และได้เปิดให้ประชาชนเข้าไปเยี่ยมชมในปี ค.ศ.1925 เป็นพิพิธภัณฑ์พระราชวัง หลังจากที่เปลี่ยนแปลงระบอบการปกครอง

หอสักการะฟ้าเทียนถาน (Temple of Heaven) ตั้งอยู่ ณ เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน เป็นสถานที่อันโด่งดังที่นักท่องเที่ยวจะต้องไปเยือนเมื่อไปถึงปักกิ่ง อดีตเคยเป็นสถานที่ประกอบพิธีบวงสรวงต่อสวรรค์ตามความเชื่อของจีนโบราณ มีเนื้อที่ทั้งหมด 2.7 ล้าน ตร.ม. ตั้งอยู่ในเขตอุทยานห่างจาก พระราชวังต้องห้าม ประมาณ 3 กม. ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ “ตำหนักฉีเหนียนเตี้ยน” เป็นอาคารไม้สำคัญใช้ประกอบพิธีบวงสรวง สูง 3 ชั้น ทรงกลม หลังคามุงกระเบื้องสีน้ำเงินเป็นสัญลักษณ์ของท้องฟ้า มีเสารองรับน้ำหนักรวม 28 ต้น ประกอบด้วยเสาหลักขนาดใหญ่ 4 ต้น แทนสัญลักษณ์ของฤดูกาลทั้ง 4   เสาวงกลางมี 12 ต้น แทนความหมายของปีมี 12  เดือน เสาวงนอกสุดมี 12 ต้น แทนความหมายของ 12 ยามใน 1 วัน ตามการนับแบบจีนโบราณ  เป็นอาคารก่อสร้างทรงกระบอกสูง 40 เมตร โดยไม่มีการใช้ตะปูในการก่อสร้างแม้แต่ตัวเดียว และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อปี พ.ศ. 2541 ในฐานะของสิ่งก่อสร้างที่โดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมการวางผังและด้านวัฒนธรรม

รายละเอียดของทัวร์

เส้นทางทัวร์ที่น่าสนใจอื่นๆ

Haikou Mineral Bath 0

ทัวร์ไหไขว่ เกาะดอกไม้ อาบน้ำแร่ พักโรงแรม 5 ดาว

เที่ยวเกาะดอกไม้ทะเล มหัศจรรย์ถมทะเลสร้างเกาะด้วยฝีมือมนุษย์ ชมแสงสีเสียงสุดอลังการยามค่ำคืน อิสระพักผ่อนอาบน้ำแร่เจ็ดเซียนในห้องพักแบบส่วนตัว พักโรงแรมระดับ 5 ดาว

ดูรายละเอียด »