ช่วงเวลาเปิดทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 09:00 - 17:30 น.
เสาร์ 09:00 - 16:00 น.

ช่องทางการติดต่อ

info@weekend-tours.co.th
ID Line: @weekendtours

ทัวร์มองโกเลียใน เส้นทางสามเหลี่ยมทองคำ

Air China Logo
เส้นทางสามเหลี่ยมทองคำ มองโกเลียใน ขี่อูฐ ทะเลทรายเซี่ยงซาวาน ชมทุ่งหญ้าเอ้อเอ่อตัวซือ ทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ไพศาลสุดขอบฟ้า ภาพวาดหินภูเขาเหอหนาน
Untitled-9
วันออกเดินทาง
วันเดินทางกลับ
ระยะเวลาเดินทาง
สายการบิน
ราคาเริ่มต้น

ไฮไลท์สถานที่ท่องเที่ยว

เมืองออร์ดอส ( Ordos )  หรือ เมืองเอ้อเอ่อตัวซือ ตั้งอยู่ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน โดยทางทิศตะวันตก เหนือ และตะวันออกทั้ง  3 ทิศของเมืองมีแม่น้ำเหลืองไหลผ่าน ทางทิศใต้ติดกับกําลังเมืองจีน โบราณ มีพื้นที่ติดต่อกับมณฑลซานซี ส่านซี และเขตปกครองตนเองชนเผ่าหุยหนิงเซี่ย ประชากรที่เป็น แกนหลักคือชนเผ่ามองโกล ทว่าประชากรส่วนใหญ่เป็นชนเผ่าฮั่นนอกจากนี้ยังมีชนเผ่าอื่นๆ เป็นเมืองที่ มีประวัติยาวนาน เป็นหนึ่งในเมืองที่ถือว่ารํ่ารวยที่สุดของจีน และยังแหล่งอารยธรรมของมนุษย์ วัฒนธรรม Sjara-osso-gol และวัฒนธรรมทองสัมฤทธิ์มีประวัติยาวไกลหลายพันปี  ปัจจุบันยอดการ ผลิตผลิตภัณฑ์ขนแคชเมียร์ของออร์ดอส คิดเป็นราว 1 ใน 3 ของทั่วประเทศ และ 1 ใน 4 ของทั่วโลก จึง ถือได้ว่าเป็นเมืองแห่งแคชเมียร์ของจีนและศูนย์กลางกิจการแคชเมียร์ของโลก

ทะเลทรายเซี่ยงซาวาน เนินทรายนี้ มีพื้นที่ 24 ตารางกิโลเมตร เริ่มเป็นจุดชมทิวทัศน์และแหล่งท่องเที่ยวตั้งแต่เดือนมกราคมปี 1984 ต่อมาได้รับการยกระดับให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับ ประเทศตั้งแต่ปี 1991 กระทั่งปี ค.ศ. 2002 เนินทราย “เสี่ยงซาวาน” ได้รับการจัดอันดับให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับ 4A และระดับ 5A ในปี 2011 นับเป็นทะเลทรายที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งแรกของจีน เนื่อง จากทะเลทรายแห่งนี้อยู่ใกล้กับกรุงปักกิ่งมากที่สุด และมีขบวนคาราวานอูฐที่ยาวที่สุดในโลกกว่า 500 ตัว นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่สามารถสนุกกับกิจกรรมหลากหลายเช่น การ นั่งรถกระเช้าลอยฟ้า เล่นสไลเดอร์บนเนินทรายที่มีความสูง 110 เมตร ชัน 45 องศา ขี่อูฐชมทะเลทราย นั่งรถขับเคลื่อน 4 ล้อลุยทะเลทราย หรือจะเดินเล่นในทะเลทรายก็ได้  พื้นที่เนินทราย“เสี่ยงซาวาน”  มีรูปทรงโค้งเหมือนพระจันทร์ กว้างใหญ่ มีเนินทรายสูงติดต่อกันมากมายฉะนั้นจึงถูกแบ่งออกเป็น 5 เขต แต่ละเขตเชื่อมด้วยรถกระเช้าไฟฟ้า 5 เขต ดังกล่าวมีชื่อเรียกว่า  เกาะเหลียนซา เกาะฝูซา หมู่บ้านอี๋ลี่ซา เกาะยั่วซา และเกาะเซียนซา โดยแต่ละเขตต่างมีรีสอร์ทลักษณะต่างกันออกไป หรือกิจกรรมท่องเที่ยวคนละสไตล์

พิพิธภัณฑ์มองโกเลียใน ก่อตั้งขึ้นในปี 1957 เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดที่ ก่อตั้งขึ้นในพื้นที่ชนกลุ่มน้อยในประเทศจีน และยังเป็นพิพิธภัณฑ์ภายในจังหวัดเพียงแห่งเดียวในมองโกเลียใน โครงการที่อุทิศให้กับการครบรอบ 60 ปีของการสถาปนาเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน สถาบันผสมผสานองค์ประกอบสมัยใหม่ที่แข็งแกร่ง การเป็นตัวแทนของภูมิภาค และคุณลักษณะประจำชาติ เป็นสารานุกรมที่รวบรวมประวัติศาสตร์ของการเปลี่ยนแปลงทางนิเวศวิทยาและการพัฒนาของอารยธรรมทุ่งหญ้าในภาคเหนือของจีน กว่าร้อยล้านปี  ตั้งอยู่ติดกับโรงละครขนาดใหญ่ แบ่งเป็นส่วนจัดการแสดงทั้งสิ้นถึง 6 ชั้น มีพื้นที่ 51,350 ตารางเมตร จัดแสดงประวัติเรื่องราววิถีชีวิตของชนเผ่าพื้นเมืองตั้งแต่โบราณ รวมทั้งวัตถุโบราณอีกมากมาย

รายละเอียดของทัวร์

เส้นทางทัวร์ที่น่าสนใจอื่นๆ

Untitled-9

ทัวร์มองโกเลียใน เส้นทางสามเหลี่ยมทองคำ

เส้นทางสามเหลี่ยมทองคำ มองโกเลียใน ขี่อูฐ ทะเลทรายเซี่ยงซาวาน ชมทุ่งหญ้าเอ้อเอ่อตัวซือ ทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ไพศาลสุดขอบฟ้า ภาพวาดหินภูเขาเหอหนาน

ดูรายละเอียด »