ช่วงเวลาเปิดทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 09:00 - 17:30 น.
เสาร์ 09:00 - 16:00 น.

ช่องทางการติดต่อ

info@weekend-tours.co.th
ID Line: @weekendtours

ทัวร์คานาสือ อูรู่มู่ฉี ฟูหยุน ปู้เอ่อจิ่ง เค่อลามาอี้ นาราถี

China Southrn Logo
Untitled-12
วันออกเดินทาง
วันเดินทางกลับ
ระยะเวลาเดินทาง
สายการบิน
ราคาเริ่มต้น

ไฮไลท์สถานที่ท่องเที่ยว

คานาสือ หรือ คาน่าซือ ในภาษาจีนเป็นทะเลสาบน้ำจืด ที่อยู่ท่ามกลางวงโอบล้อมของเทือกเขาอัลไต มีพื้นที่กว่า 2,000 ตารางกิโลเมตร โดยอยู่บริเวณตอนเหนือสุด ของเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ อยู่ระหว่างพรมแดนจีนกับคาซัคสถานและรัสเซีย โดยคำว่า “คานาส” เป็นภาษามองโกล แปลว่า ความสวยงามอุดมสมบูรณ์และน่าพิศวง” ทะเลสาบคานาสือ เป็นทะเลสาบทรงรี อยู่เหนือระดับน้ำทะเลถึง 1,370 เมตร มีโค้งใหญ่ๆ รวม 6 แห่ง ยาวรวมทั้งสิ้น 24 กิโลเมตร นอกจากนี้แล้วยังถือว่าเป็นทะเลสาบน้ำจืด ที่มีความลึกที่สุดในโลกอีกด้วย โดยจุดที่ลึกที่สุดนั้นอยู่บริเวณโค้งที่ 2 มีความลึกราว 188 เมตร หรือเทียบเท่ากับตึกราว 60 ชั้น  ทะเลสาบคานาสือแห่งนี้ มีฉายาว่า “ทะเลสาบเปลี่ยนสี” ด้วยเหตุที่เมื่อสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง สีของน้ำในทะเลสาบก็จะเปลี่ยนตาม กล่าวคือในวันท้องฟ้าสดใสน้ำ ในทะเลสาบแห่งนี้จะเป็นสีเขียวครามเข้ม ในวันครึ้มฟ้าครึ้มฝน น้ำในทะเลสาบจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวเทา และในช่วงฤดูร้อนที่อุณหภูมิเพิ่มขึ้นสูงน้ำในทะเลสาบ ก็จะสะท้อนออกมาเป็นสีเขียวครามขุ่น นอกจากนี้แล้ว รอบๆ ทะเลสาบคานาสือ ยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติด้วยมีความหลากหลายของพันธุ์พืชและพันธุ์สัตว์มากมาย มีสัตว์หายากหลายชนิด ที่อาศัยอยู่บริเวณนี้ เช่น หมีสีน้ำตาล (Ursus arctos) , แมวป่าลิงซ์ยูเรเซีย (Lynxlynx) , เสือดาวหิมะ (Uncia uncia) และเรื่องเล่าเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดที่อาศัยอยู่ในทะเลสาบแห่งนี้

ทะเลสาบไซลิมูหู หรือ ไข่มุกมรกตแห่งซินเจียง  ชมวิวทิวทัศน์ทะเลสาบสีครามที่ ตัดกับภูเขาน้ำแข็งการ์เซียที่ตั้งตระหง่านที่งดงามเกินกว่าที่จะบรรยายออกมาเป็นคำพูดห้วงเวลาที่ผ่านโค้งสุดท้ายเพื่อ เข้าสู่ทะเลสาบทุกท่านต้องร้องเป็นเสียงเดียวกันดั่งโดนมนต์สะกดให้อยู่ในภวังค์แห่งความงาม จนเปรียบดั่งกับสมญานามที่ได้รับว่า  ดินแดนที่ไปแล้วจะลืมคิดถึงบ้าน พร้อมถ่ายภาพความประทับใจคู่กับธรรมชาติริมทะเลสาบไว้เป็นที่ระลึกให้ ท่านชม ฝูงแกะ ฝูงม้า และมีบ้านที่เป็นแบบกระโจมของชาวมองโกเลียพักอาศัยอยู่แล้ว ดอกไม้ป่าบานสะพรั่งต้อนรับแขกผู้มาเยือนจากทั่วแดน

 

ทุ่งหญ้านาราถี  เป็นทุ่งหญ้าที่กว้างใหญ่มากจะเรียกว่าทุ่งหญ้าฟ้ากว้าง มีหญ้าที่เขียวขจี มีดอกไม้ป่าบานสะพรั่งในช่วงเดือน มิ.ย. – ส.ค. ใครที่มา ณ ที่แห่งนี้จะมีความหลงใหลในบรรยากาศและความสวยงามและจะได้กลิ่นไอหอมของหญ้าและดอกไม้บริเวณทุ่งหญ้า แห่งนี้ ซึ่งเป็นทุ่งหญ้าใหญ่ระดับ 2 ของประเทศจีน มีฝูงวัว แพะ และมีแม่น้ำไหลผ่านหลายสาย พาท่านชมวิวทิวทัศน์รอบทุ่งหญ้า และให้ท่านได้สัมผัสอากาศบริสุทธิ์และวิวธรรมชาติรอบพร้อมเก็บภาพความประทับใจ ทุ่งหญ้าแห่งนี้

รายละเอียดของทัวร์

เส้นทางทัวร์ที่น่าสนใจอื่นๆ

Summer Palace Beijing

ทัวร์ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้

สัมผัส 2 มหานครที่ยิ่งใหญ่ นั่งรถไฟความเร็วสูง จากปักกิ่งสู่เซี่ยงไฮ้ รถไฟไฮเทค หาดเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ถนนนานกิง สุดพิเศษ! กายกรรม ERA อาหารพิเศษหลากหลายเมนู กำแพงเมืองจีน จตุรัสเทียนอันเหมิน พระราชวังกู้กง พระราชวังฤดูร้อน ถนนโบราณเฉียนเหมิน

ดูรายละเอียด »