ช่วงเวลาเปิดทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 09:00 - 17:30 น.
เสาร์ 09:00 - 16:00 น.

ช่องทางการติดต่อ

info@weekend-tours.co.th
ID Line: @weekendtours

ทัวร์คัชการ์ เส้นทางสายแพรไหมโบราณ พักโรงแรม 5 ดาว

Air China Logo
คัชการ์ เมืองเก่ายุคเส้นทางสายแพรไหมโบราณ ทางหลวงคาราโครัม ทุ่งหญ้าจินฉาวทาน ทะเลสาบไป๋ซาหู ปล่องภูเขาไฟมู่จี๋ สุสานพระนางเซียงเฟ่ย
Untitled-18
วันออกเดินทาง
วันเดินทางกลับ
ระยะเวลาเดินทาง
สายการบิน
ราคาเริ่มต้น

ไฮไลท์สถานที่ท่องเที่ยว

ทางหลวงคาราโครัม เป็นทางหลวงบนภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะที่ยากที่ที่สุดในประวัฒิศาสตร์และได้ชื่อว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่เก้าขอโลก  มีความยาว 1,300 กิโลเมตร วิ่งจาก Punjab, Khyber Pakhtunkhwa, Gilgit-Baltistan ในปากีสถานทอดยาวไปจนถึงซินเจียงและเชื่อมต่อกับทางหลวงแห่งชาติหมายเลข 314 ของจีน โดยทางหลวงสายนี้สร้างขึ้นโดยรัฐบาลปากีสถานและจีนเป็นเวลาเกือบ 20 ปี ทางหลวงคาราโครัมก็ประกาศแล้วเสร็จอย่างเป็นทางการในปี พ.ศ. 2522 และเปิดให้บุคคลภายนอกเข้าชมอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2529 ทางหลวงทั้งหมดมีสะพานหลัก 24 สะพาน สะพานเล็ก 70 สะพาน และท่อระบายน้ำ 1,700 แห่ง ในระหว่างการก่อสร้าง มีการขนส่งวัตถุระเบิด 8,000 ตัน ซีเมนต์ 80,000 ตัน ดินและหิน 30 ล้านลูกบาศก์เมตร เรียกได้ว่าเป็นปาฏิหาริย์ในประวัติศาสตร์การก่อสร้างทางหลวง

ทะเลสาบไป๋ซาหู่ ทะเลสาบทรายเป็นแม่น้ำริมชายหาดที่ก่อตัวตามแม่น้ำ Kangxiwa จากธารน้ำแข็งบนทางลาดด้านตะวันออกของยอดเขา Muztag ไหลลงสู่พื้นที่กว้างที่ Buren Pass ทุกฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนเมื่อน้ำจากธารน้ำแข็งเต็ม ทะเลสาบจะก่อตัวขึ้นที่นี่ เมื่อน้ำไหลลดลงในฤดูใบไม้ร่วง ก้นของทะเลสาบทรายเรียบจะโผล่ขึ้นมาจากน้ำ และลำธารน้ำบาง ๆ หลายพันสายไหลไปตามชายหาด หุบเขาเกซี ทะเลสาบไป๋ซาอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 3,300 เมตร และสีของภูเขาไป๋ซาจะเปลี่ยนไปตามสภาพอากาศที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะบนที่ราบสูงมีฉากภูเขาทรายที่เป็นเอกลักษณ์น่าทึ่งมาก

ทุ่งหญ้าจินฉาวทาน คืออุทยานพื้นที่ชุ่มน้ำแห่งชาติ Alar ในที่ราบสูง Pamir ของซินเจียง พื้นที่ชุ่มน้ำ Alar เป็นทุ่งหญ้าพรุที่มีความสูง 3,100 เมตร และมีพื้นที่รวมประมาณ 100,000 เอเคอร์ ในฤดูร้อน พื้นที่ชุ่มน้ำอาลาร์จะเป็นทุ่งหญ้าเขียวขจีในฤดูใบไม้ร่วง พืชพรรณในพื้นที่ชุ่มน้ำจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง และดูเหมือนว่าจะถูกปกคลุมไปด้วยแสงสีทองภายใต้แสงอาทิตย์ จึงเป็นที่มาของชื่อ “ชายหาดหญ้าสีทอง” ในฤดูหนาว ของทุ่งหญ้า หิมะที่ “ปกคลุมไปด้วยสีเงิน” งดงามยิ่งขึ้น

รายละเอียดของทัวร์

เส้นทางทัวร์ที่น่าสนใจอื่นๆ

Untitled-1

ทัวร์วั้งเซียนกู่ หุบเขาเทวดา

หุบเขาเทวดา วั้งเซียนกู่ หมู่บ้านที่มีความเป็นมามากกว่าพันปี ตั้งแต่สมัยราชวงศ์ฮั่นตอนปลาย ตั้งอยู่ที่เมืองซ่างเหรา มณฑลเจียงซี มีลักษณะเป็นหุบเขาที่ทอดยาวไปตามแนวแม่น้ำซงจู๋ มีภูเขาหินปูนที่สลับซับซ้อน สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,000 เมตร พิเศษ!! แจกกล่องสุ่มฟรี ท่านละ 1 กล่อง

ดูรายละเอียด »