ช่วงเวลาเปิดทำการ

จันทร์ - ศุกร์ 09:00 - 17:30 น.
เสาร์ 09:00 - 16:00 น.

ช่องทางการติดต่อ

info@weekend-tours.co.th
ID Line: @weekendtours

ทัวร์คุนหมิง ต้าหลี่ ลี่เจียง

Thai Airways Logo
บินตรงคุนหมิง ไม่เข้าร้านช้อป
Untitled-4
วันออกเดินทาง
วันเดินทางกลับ
ระยะเวลาเดินทาง
สายการบิน
ราคาเริ่มต้น

ไฮไลท์สถานที่ท่องเที่ยว

สระน้ำมังกรดำ (Heillongtan, Black Dragon Pool) หรือเฮยหลงถัน สระน้ำมังกรดำมีจุดเด่นที่ความใสของน้ำที่ใสราวกับมรกต นอกจากนี้ ภายในสวนยังมีการสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ที่ผสมผสานวัฒนธรรมของชาวฮั่น ทิเบต และหน่าซี ไว้ด้วยกัน ในสวนแห่งนี้มี พิพิธภัณฑ์ศิลปะตงปา ด้านในของพิพิธภัณฑ์มีสิ่งที่แสดงถึงวัฒนธรรมตงปามากมาย เช่น รูปภาพต่างๆ และอักษรตงปาซึ่งมีลักษณะคล้ายกับอักษร Hieroglyphics ของอียิปต์ สระมังกรดำนี้มีที่มาจากตำนานเล่าขานกันว่าในอดีตมีคนพบเห็นมังกรดำปรากฏกายใต้น้ำบ้าง ผุดขึ้นมาจากสระน้ำบ้าง บรรยากาศภายในสวนนั้นเงียบสงบและงดงามด้วยบึงน้ำใสสะอาดสะท้อนภาพทิวทัศน์ของเทือกเขาหิมะมังกรหยกได้อย่างชัดเจน ว่ากันว่าทิวทัศน์ของเทือกเขาหิมะมังกรหยกที่มองจากบริเวณสระมังกรดำเป็นหนึ่งในทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดของจีน

เมืองเก่าต้าหยัน(เมืองเก่าลี่เจียง) สร้างในสมัยราชวงศ์ซ่งใต้ (พ.ศ. 1670–1814 ) แม้ภายหลัง  พ.ศ. 2492  มีการสร้างเมืองใหม่ แต่ชาวหน่าซีก็ยังคงอนุรักษ์และอาศัยในเมืองเก่าแห่งนี้ ปัจจุบันมีประชากรอาศัยอยู่ราว 50,000 คน พื้นที่ประมาณ 5 ตารางกิโลเมตร จึงเรียกชื่อเมืองแห่งนี้ว่าต้าหยัน (ต้าแปลว่าใหญ่ หยันแปลว่าแท่นฝนหมึก) สภาพบ้านเรือนเป็นแถว 2 ชั้น กึ่งดินกึ่งไม้ปลูกชิดติดกัน เรียงรายลดหลั่นไปตามเนินเตี้ยๆ ที่ได้รับการวางผังเมืองไว้อย่างเป็นระเบียบโดยบ้านเรือนแต่ละหลังจะอยู่คู่ขนานไปกับแม่น้ำหยก  ซึ่งเป็นลำธารน้ำที่ละลายจากหิมะบนเทือกเขามังกรหยก ไหลมาเคียงคู่กับถนนที่ปูด้วยหินแกรนิตแดงอันเรียบราวกับถูกเจียระไน สะท้อนให้เห็นถึงความเก่าแก่ของเมือง ที่มีอายุนานกว่า 800 ปี ถนนแต่ละสายของเมืองจะมารวมกันที่ ตลาดสี่เหลี่ยม (ซื่อฟางเจีย) ศูนย์กลางการค้าขายของชาวเมือง ที่นี่จะมีร้านขายสินค้าในชีวิตประจำวัน เครื่องใช้ ครัวเรือนที่ทำมาจากทองแดง และของที่ระลึกต่างๆ ความงดงามของธรรมชาติผนวกกับสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น ตลอดจนวิถีชีวิตของชาวพื้นเมืองภาพของผู้สูงวัยที่ยังคงแต่งกายในชุดประจำเผ่าของชาวหน่าซีอันเป็นภาพสะท้อนที่ลงตัวและกลมกลืนอย่างยิ่ง จึงทำให้เมืองแห่งนี้ได้รับการประกาศให้เป็น มรดกโลกทางวัฒนธรรม จากองค์การยูเนสโกใน พ.ศ. 2540

ยอดเขาหิมะมังกรหยก ที่ระดับความสูง 4,506 เมตร ท่านสามารถชื่นชมธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยขุนเขา ปกคลุมไปด้วยหิมะสัมผัสหิมะบนยอดเขา อิสระถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก สมควรแก่เวลานำท่านลงจากภูเขาหิมะมังกรหยก นำท่านชมโชว์ IMPRESSION LIJIANG ที่ออกแบบโดยผู้กำกับจางอวี้โหมว การันตีความยิ่งใหญ่ได้จากผลงานพิธีเปิดและปิดโอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงปักกิ่ง 2008 เวทีการแสดงถูกเนรมิตรขึ้นบริเวณใกล้กับภูเขาหิมะมังกรหยก โดยใช้วิวจริงของภูเขาหิมะมังกรหยกเป็นฉากหลังประกอบ การแสดงนี้จะเป็นการสะท้อนเรื่องราวที่เกี่ยวโยงกับภูเขาหิมะมังกรหยกอันศักดิ์สิทธิ และประเพณีของชนกลุ่มน้อยของเมืองลี่เจียง เป็นโชว์ของชนกลุ่มน้อยที่ยิ่งใหญ่ และจะทำให้ท่านประทับใจในมนต์เสน่ห์ของยูนนานอย่างมิรู้ลืม

รายละเอียดของทัวร์

เส้นทางทัวร์ที่น่าสนใจอื่นๆ

Shanghai Wuxi 3

ทัวร์เซี่ยงไฮ้ หังโจว อู๋ซี พระใหญ่หลิงซาน

เที่ยวเซี่ยงไฮ้เต็มอิ่ม ช้อปปิ้งสุดเพลิดเพลิน นั่งเรือชมทะเลสาบซีหู นมัสการพระใหญ่หลิงซาน (รวมรถราง) ตลาดน้ำจูเจียเจี่ยว ถ่ายรูปหอไข่มุก หาดไว่ทาน ถนนหนานกิงลู่ พักโรงแรม ระดับ 4 ดาว

ดูรายละเอียด »