ทัวร์เจิ้งโจว ซีอาน

China Southrn Logo
ถ้ำผาหลงเหมินมรดกโลก ไม่เข้าร้านช้อป
bd5bc13c-9d6c-4322-b41c-7c901ab2b015_private-luoyang-full-day-tour-longmen-grottoes-and-white-horse-temple-xlarge
วันออกเดินทาง
วันเดินทางกลับ
ระยะเวลาเดินทาง
สายการบิน
ราคาเริ่มต้น

ไฮไลท์สถานที่ท่องเที่ยว

ถ้ำหลงเมิน เป็นกลุ่มถ้ำบนหน้าผา ที่ตั้งของศิลปะพุทธศาสนาสุดประณีตยุคแรกในจีน ได้ รับการประกาศเป็นมรดกโลก ในปีค.ศ. 2000 มีจำนวนถ้ำยิบย่อยถึง 2,345 คูหา ประติมากรรมพุทธรูปอีก 100,000 กว่าองค์ เป็นประติมากรรมถ้ำทางพุทธศาสนาที่สำคัญที่สุดของจีน

สุสานทหารม้าจิ๋นซี(รวมรถแบตเตอรี่) “จิ๋นซีฮ่องเต้” หรือ “ฉินสื่อหวงตี้” มีนามเดิมว่า “อิ๋งเจิ้ง” มีชาติกำเนิดความเป็นมาไม่แน่ชัด แต่สันนิษฐานว่าท่านถือกำเนิดในราวปี พ.ศ. 283 ในปลายยุคจ้านกว๋อ หรือยุคสงคราม ที่ประเทศจีนยังไม่รวมเป็นหนึ่ง หากแต่แตกออกเป็น 7 รัฐใหญ่ ๆ ได้แก่ หาน จ้าว เว้ย ฉู่ เยียน ฉี และ “รัฐฉิน” สุสานทหารม้าจิ๋นซี ถูกจัดให้เป็นสิ่งมหัศจรรย์อันดับ 8 ของโลก และองค์การยูเนสโก้กำหนดให้เป็น แหล่งต้นกำเนิดอารยธรรมโลก ตั้งอยู่ที่ตำบลหลินถง บริเวณเชิงเขาหลีซาน ห่างจากตัวเมืองซีอานไปทางทิศตะวันออกประมาณ 35 กิโลเมตร สุสานแห่งนี้ใช้แรงงาน 726,000 คน และใช้เวลาในการก่อสร้างถึง 38 ปีตั้งแต่ปี 246 – 208 ก่อนคริสตกาล และได้ถูกขุดค้นพบโดยบังเอิญ เมื่อ 29 มี.ค ค.ศ. 1974โดยชาวนาในหมู่บ้านซีหยาง ส่วนอาณาเขตพื้นที่ของสุสานรวมทั้งสิ้น 2,180ตารางกิโลเมตร โดยแบ่งออกเป็นพระราชฐานชั้นในและชั้นนอก ภายในจะมีรูปปั้นกองทหารอารักขาที่ถูกฝังราว 6,000 ตัว ท่านจะได้พบกับความอลังการ งดงามตระการตาอันน่าอัศจรรย์ใจยิ่ง ต่อมาภายหลังสุสานกองพลทหารม้าจิ๋นซีฮ่องเต้ ได้รับการคัดเลือกให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในปีพ.ศ. 2530

หอกลองและหอระฆัง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซีอาน บนถนนซีต้าเจี้ย เป็นสถาปัตยกรรมสมัยราชวงศ์หมิง ต่อมาในสมัยราชวงศ์ชิงได้ทำการบูรณะขึ้นมาใหม่สองครั้ง โดยรักษารูปแบบเดิมไว้ มีความสูง 33 เมตร หน้ากว้าง 9 เมตร และลึก 3 เมตร โครงสร้างหลังคาเป็นไม้ 3 ชั้น ฐานอิฐสูง 77 เมตรกว้าง 52.6  เมตร ยาว 38 เมตร ประตูด้านเหนือและใต้สูงและกว้าง 6 เมตร ชั้นล่างก่อเป็นผนังอิฐและประตูทางเข้าชั้นที่สอง และชั้นที่สามเป็นเครื่องใม้หลังคามุงด้วยกระเบื้องเคลือบ สร้างขึ้นในปีที่17 แห่งการครองราชย์ของ พระจักรพรรดิหงหวู่(จูหยวนจาง) เป็นพระจักรพรรดิองค์แรกของราชวงศ์หมิงเดินผ่านประตู ปูด้วยหินแกรนิต มีความคงทนแข็งแรงทนทาน

รายละเอียดของทัวร์

เส้นทางทัวร์ที่น่าสนใจอื่นๆ